Đại học từ xa, những lợi ích không ngờ tới của học viên chon học đại học từ xa

Chủ động thời gian học tập, tiết kiệm chi phí, học không phải đến trường,… là một trong n𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐥𝐨̛̣𝐢 𝐢́𝐜𝐡 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐨̛̀ 𝐜𝐮̉𝐚 đ𝐚̀𝐨 𝐭𝐚̣𝐨 𝐭𝐮̛̀ 𝐱𝐚.

🎓 Hình thức đào tạo từ xa (ĐTTX) ngày càng phổ biến với những ưu điểm nổi trội so với phương thức đào tạo truyền thống.
🎓 ĐTTX đang là giải pháp tối ưu đối với nhiều người hiện đang bận đi làm để đảm bảo nhu cầu cuộc sống mà vẫn có thể học để nhận bằng đại học.
🎓 ĐTTX là một phương pháp giáo dục mà phần lớn hoặc toàn bộ quá trình đào tạo có sự tách biệt giữa người dạy và người học về mặt không gian và thời gian. Giảng viên và học viên ở một khoảng cách xa, có thể là cùng trường học nhưng khác nhau về vị trí hoặc khoảng cách địa lý.
🎓 Nội dung dạy học của ĐTTX được truyền thụ chủ yếu qua các hình thức gián tiếp như: Thu tín, phát thanh truyền hình, mạng máy tính & viễn thông
Sự liên hệ giữa giảng viên và học viên trong quá trình dạy học có thể được thực hiện tức thời hoặc sau một khoảng thời gian nào đó.
Đ𝐚̀𝐨 𝐭𝐚̣𝐨 𝐭𝐮̛̀ 𝐱𝐚 𝐜𝐨́ 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐮̛𝐮 đ𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐠𝐢̀?
– 𝐓𝐢𝐞̂́𝐭 𝐤𝐢𝐞̣̂𝐦 𝐜𝐡𝐢 𝐩𝐡𝐢́
Đối với hình thức ĐTTX, ngoài học phí học viên không phải lo lắng về các khoản chi phí thuê nhà, chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại các trường thuộc các tỉnh, thành phố lớn hay chi phí đi lại thường xuyên. Học viên chỉ cần trang bị máy tính có kết nối mạng hay chỉ đơn giản thiết bị smartphone cũng đã đảm bảo việc học tập.
– 𝐓𝐮̛̣ 𝐝𝐨 𝐥𝐮̛̣𝐚 𝐜𝐡𝐨̣𝐧 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐧𝐠𝐚̀𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐞𝐨 𝐧𝐡𝐮 𝐜𝐚̂̀𝐮 𝐜𝐮̉𝐚 𝐛𝐚̉𝐧 𝐭𝐡𝐚̂𝐧
Hiện nay, tại các trường đào tạo có rất nhiều các chuyên ngành đào tạo từ xa khác nhau phù hợp với mọi trình độ, sở thích, mục tiêu của nhiều đối tượng khác nhau. Điều này đã tạo nên sự đa dạng và tính tiện lợi cho những người học đại học từ xa.
– 𝐓𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐠𝐢𝐚𝐧 𝐥𝐢𝐧𝐡 𝐡𝐨𝐚̣𝐭
Đối với việc học trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh thời gian học theo thời gian biểu mình định ra. Do không bị gò bó về thời gian và cả không gian nên dù ở bất cứ nơi đầu và trong thời gian nào bạn cũng hoàn toàn có thể học tập được. Điều này rất phù hợp với những người đi làm bận rộn khi chỉ có thể sắp xếp thời gian rảnh để học vào buổi tối hay những ngày cuối tuần.
– 𝐂𝐨́ 𝐭𝐢́𝐧𝐡 𝐭𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐚́𝐜 𝐜𝐚𝐨
Học trực tuyến giúp bạn có thể giao lưu và thảo luận với nhiều người cùng lúc. Với Internet bạn hoàn toàn có thề cùng với bạn bè trong nhóm học trực tuyến để thảo luận và làm bài tập về nhà qua forum, blog, Facebook… một cách vô cùng dễ dàng và hiệu quả.
Trong điều kiện Việt Nam, có thể thấy rằng giới trẻ làm quen với Internet khá nhanh. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng tốc độ phổ cập Internet của Việt Nam nhanh hơn nhiều so với những nước châu Á khác như Trung Quốc, Thái Lan và Phillipine. Rất nhiều bạn trẻ Việt Nam sử dụng Internet rất thành thạo (blogs, forums,…) cho mục đích giao tiếp và học tập.
Vì thế, chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng rằng hình thức đào tạo Đại học từ xa ở Việt Nam sẽ ngày càng phát triển mạnh hơn nữa và phổ cập đến nhiều người hơn nữa.
————————————————
#daotaotuxa